Làm thế nào để tăng tầm nhìn thao tác trong Tủ phun cát?

Làm thế nào để tăng tầm nhìn thao tác trong Tủ phun cát?
4.8/5 - (6 bình chọn)

Tầm nhìn thao tác trong tủ phun cát là yếu tố đặc biệt quan trọng với người vận hành. Một tầm nhìn tốt khi làm việc cho phép người vận hành làm sạch bề mặt nhanh hơn, chính xác và hiệu quả hơn.

Tăng khả năng quan sát trong tủ phun cát bằng cách loại bỏ bụi bên trong tủ. Bụi được tạo ra khi bề mặt của chi tiết được làm sạch trộn với bụi của hạt mài phát sinh trong quá trình va chạm với bề mặt.

Tăng tầm nhìn thao tác trong tủ phun cát
Tủ phun cát làm sạch

Tại sao tầm nhìn thao tác trong tủ phun cát lại quan trọng?

Tầm nhìn của máy phun cát có thể không ảnh hưởng nhiều đến các dự án phun cát không thường xuyên. Nhưng khi thời gian phun cát tăng lên, nó có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng. Người thao tác bị giảm tầm nhìn khi làm việc khiến cho việc phun cát trở nên không chính xác, hiệu quả làm việc bị giảm và chi tiết cần phun có thể phải xử lý nhiều lần để đạt được bề mặt với độ sạch và độ nhám như mong muốn.

Một phản ứng tự nhiên của người thao tác là đưa súng phun cát và chi tiết cần phun lại gần cửa sổ quan sát. Tuy nhiên, điều này làm cho cửa sổ thao tác dần mờ đi và việc thay thế cửa sổ có thể diễn ra thường xuyên hơn.

Vậy làm thế nào để tăng tầm nhìn thao tác trong tủ phun cát

Tủ phun cát làm sạch Growell

  • Filter: Một trong những nguyên nhân khiến bụi nhiều làm giảm tầm nhìn thao tác trong tủ phun cát là do filter quá bẩn. Việc vệ sinh filter cần được diễn ra thường xuyên, kiểm tra và thay thế filter nếu cần thiết.
  • Motor quạt hút quay ngược: Khi motor quay ngược, bụi và cát sẽ hút ra khỏi buồng phun. Cách khắc phục là phải đảo hai dây pha ở đầu cấp điện cấp cho motor quạt hút Bụi và cát sẽ hút ra khỏi buồng phun. Cách khắc phục là phải đảo 2 dây pha ở đầu cấp điện cấp cho motor quạt hút.
  • Sử dụng cát kỹ thuật có độ mịn quá cao: Hạt có mịn cao, kích thước hạt nhỏ làm chúng dễ dàng biến thành bụi sau khi va chạm với bề mặt.
  • Ống bị gập làm cản trở dòng khí lưu thông: Khi tầm nhìn thao tác trong tủ phun cát bị giảm, bạn cần kiểm tra ống để tiến hành thay thế khi cần thiết.
  • Bướm gió: Bướm gió lấy khí ở phía trên khoang phun và bướm gió khoang lọc bụi bị đóng kín có thể làm bụi bị ùn ứ trong tủ phun cát. Để khắc phục điều này, cần điểm chỉnh mở rộng bướm gió.
  • Do đóng kín bướm gió lấy khí ở phía trên khoang phun: Để khắc phục cần điều chỉnh mở rộng bướm gió

Theo: Growell Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!