Máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại

Máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại - Growell Việt Nam
5/5 - (6 bình chọn)

Máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại là một thiết bị linh hoạt, kinh tế, có thể được sử dụng với nhiều loại cát kỹ thuật khác nhau để thực hiện ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp. Chúng giúp tăng hiệu quả xử lý bề mặt và tiết kiệm thời gian gấp nhiều lần so với các phương pháp thủ công thông thường.

Máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại

Các phương pháp làm sạch bề mặt phổ biến

  • Làm sạch thủ công: Làm sạch thủ công đòi hỏi nguồn lực lao động lớn do tốn rất nhiều thời gian và công sức làm sạch. Dụng cụ làm sạch có thể là giấy nhám, bàn chải sắt,… Chi phí nhân công lớn kèm theo hiệu quả làm sạch thấp khiến phương pháp này đã không còn được nhiều người sử dụng trong thời buổi công nghiệp hóa – hiện đại hóa ngày nay.
  • Làm sạch bằng hóa chất: Mặc dù khả năng làm sạch cao hơn so với làm sạch thủ công, làm sạch bằng hóa chất lại đòi hỏi quy trình xử lý nước thải tốn kém. Các hóa chất tẩy rửa có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và ảnh hưởng lớn đến môi trường nếu không được xử lý đúng cách. Ngày nay, phương pháp này chỉ được sử dụng để làm sạch các sản phẩm có bề mặt tiết diện cực mỏng.
  • Làm sạch bằng phương pháp phun hạt mài: “Phun hạt mài” là phương pháp cải tiến của “phun cát” do sử dụng hạt mài để khắc phục nhược điểm lượng bụi phát sinh ra ngoài môi trường bằng các thiết bị máy phun cát chuyên dụng. Phun hạt mài giúp làm sạch ngay cả những góc gách của sản phẩm, xử lý sản lượng lớn, bề mặt đạt tiêu chuẩn làm sạch quốc tế SA 2.0 – 2.5

2 dạng Máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại

  • Máy phun cát tự hút – những thiết bị này này cung cấp hạt mài cho súng nổ thông qua lực hút được kết hợp với nguồn khí nén của bạn và đẩy vào phôi.
  • Máy phun cát áp lực – sử dụng một bình điều áp để chứa hạt mài. Trong các hệ thống này, hạt mài được phun với vận tốc cao hơn cung cấp khả năng làm sạch nhanh hơn so với tủ tự hút.

Tủ hút và tủ áp lực là hai thiết bị khác nhau và việc lựa chọn chúng phụ thuộc vào ứng dụng của bạn, loại hạt mài và nhu cầu của công việc.

Tại sao nên sử dụng Máy phun cát làm sạch

Máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại

Làm sạch bề mặt là một công đoạn quan trọng trước khi sơn phủ. Một bề mặt sạch với độ nhám tối ưu cung cấp khả năng bám dính tốt cho lớp phủ mới. Từ đó giúp tăng thẩm mỹ bề mặt và tuổi thọ sản phẩm, tăng giá trị và sức cạnh tranh trên thị trường. Có thể nói, giai đoạn xử lý và làm sạch bề mặt là giai đoạn cần được đầu tư kỹ càng.

Ưu điểm của Máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại

Ngoài khả năng làm sạch bề mặt mạnh mẽ, máy phun cát làm sạch còn giúp thu hồi bụi và tái sử dụng hạt tuần hoàn. Tại sao 2 ứng dụng này lại được nhiều nhà đầu tư cân nhắc trước khi lựa chọn thiết bị phun cát?

  • Mặc dù làm sạch bằng hạt mài giúp hạn chế tối đa lượng bụi phát sinh nhưng để đảm bảo sức khỏe người vận hành và an toàn môi trường, nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn các thiết bị phun cát có khả năng thu hồi bụi tự động.
  • Hạt mài được biết đến với khả năng tái sử dụng lớn giúp tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu cho chủ đầu tư nếu được thu gom đúng cách. Thu hồi bằng tay vẫn gây lãng phí, thất thoát hạt nên phải sử dụng thiết bị phun cát có tích hợp khả năng này để tối ưu hóa khả năng sử dụng của hạt mài.

Với tủ phun cát, cát sau khi bắn ra khỏi buồng phun dưới tác dụng của lực hút của motor quạt hút được đi qua sàng lọc cát gom tại đáy phễu khoang phun cát và hút lên cyclone dưới dạng dòng xoáy. Các hạt cát tốt nặng sẽ được thu tại đáy phễu Cyclone và tuần hoàn về đầu súng phun. Các hạt bụi nhẹ sẽ được hút qua khoang lọc bụi. Bụi đến khoang lọc bụi được lọc bằng filter và bám trên bề mặt filter còn khí sạch sau khi đi qua filter thoát ra ngoài môi trường.

Mua Máy phun cát làm sạch ở đâu?

Growell Việt Nam là nhà sản xuất Máy phun cát làm sạch hàng đầu theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Máy bắn cát Growell với các tính năng làm sạch hiệu quả cùng thiết kế đặc biệt, đáp ứng nhu cầu xử lý đa dạng các bề mặt của Khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết dịch vụ bảo hành cùng hỗ trợ tư vấn kỹ thuật 24/7.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Bài viết tham khảo:

Cát dùng cho máy phun cát

Cát phun rỉ nhập khẩu chất lượng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone