Máy phun cát thủ công – Máy làm sạch bề mặt kim loại

5/5 - (4 bình chọn)

Với sự phát triển của KH – CN, máy phun cát tự động ra đời giúp giảm thiểu thời gian xử lý bề mặt và tăng năng suất lao động lên gấp nhiều lần. Nhưng với những cơ sở nhỏ, việc đầu tư những thiết bị phun cát tự động sẽ tốn kém rất nhiều chi phí. Thay vào đó, máy phun cát thủ công với kích thước nhỏ gọn sẽ là lựa chọn tối ưu. Máy phun cát thủ công là một trong những loại máy phun cát mang lại hiệu quả làm việc cao được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp.

Máy phun cát thủ công

Ứng dụng máy phun cát thủ công

  • Làm sạch vật liệt thép hay khuôn mẫu.
  • Làm sạch vật liệu ở những góc cạnh.
  • Đánh bóng hoặc tạo nhám cho bề mặt kim loại.
  • Làm mờ nhám hay chạm khắc trên kính, bia mộ hoặc các bề mặt khác.

Ưu điểm của máy phun cát thủ công

Trong quá trình xử lý bề mặt kim loại, đặc biệt là sau hoạt động rèn dập nóng hay xử lý nhiệt thì bề mặt sản phẩm luôn bị phủ bởi một lớp vảy cacbon và xỉ than bám bẩn. Để làm sạch các tạp chất này một cách nhanh chóng, tiện lợi và đảm bảo được chất lượng thì thay vì dùng tay hay giẻ lau… thì người thợ thủ công đã chuyển sang sử dụng hạt mài phun cát. Cát kỹ thuật được sử dụng để tác động lên bề mặt vết bẩn bằng một lực cực mạnh từ máy phun sẽ góp phần đẩy nhanh các vết xỉ, bám bẩn… trên bề mặt.

Máy phun cát thủ công giúp làm sạch dễ dàng ở những vị trí góc cạnh. Người phun cát có thể thực hiện thao tác phun cho tới khi bề mặt đạt được độ sạch hay độ nhám như mong muốn. Mặc dù tốn nhiều công sức hơn so với việc sử dụng máy bắn cát tự động, máy bắn cát thủ công vẫn giúp doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình xử lý bề mặt trước khi sơn mạ và tiết kiệm thời gian, công sức gấp nhiều lần so với việc làm bằng tay hay hóa chất tẩy rửa.

Các loại máy phun cát thủ công

Máy phun cát thủ công
Cối phun cát – Tủ phun cát

Cối phun cát

Cối phun bi thích hợp với ứng dụng phun cát cần tính cơ động cao: phun cát làm sạch công trình xây dựng, tàu bè, bồn bể, bia đá,… Loại máy này có bánh xe di chuyển dễ dàng, có thể thao tác ở mọi địa hình. Tùy từng dung tích máy sẽ kéo dài thời gian phun trong khoảng 15 – 45 phút mới cần đổ lại cát kỹ thuật.

Tủ phun cát mini

Tủ phun cát mini thích hợp để phun sản phẩm nhỏ bởi buồng phun bị giới hạn về kích thước. Chúng là loại thiết bị làm sạch bề mặt trong nhiều xưởng chế tạo máy, dễ dàng xử lý các chi tiết máy nhỏ, các sản phẩm đúc nhỏ như lò xo, bánh răng,… Tủ phun cát có khả năng tự động thu hồi bụi và tái sử dụng hạt tuần hoàn nên rất tiết kiệm và tiện dụng cho doanh nghiệp.

Liên hệ ngay với Growell để được tư vấn chi tiết

Bài viết tham khảo:

Giảm thiểu phơi nhiễm Silica trong Phun cát làm sạch

Có những phương pháp làm sạch bề mặt nào?

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bắn bi thùng đảo

Phone