Máy phun mờ kính – Máy phun cát tạo mờ trên kính

Máy phun mờ kính - Máy phun cát tạo mờ trên kính
5/5 - (3 bình chọn)

Khắc kính là công việc đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế của người thợ. Tuy nhiên, các phương pháp khắc kính thủ công vừa không hiệu quả mà lại tiêu tốn hàng giờ đồng hồ. Để tăng hiệu quả làm việc, người ta sử dụng Máy phun mờ kính – giải pháp khắc kính, tạo mờ hiện đại.

Phun cát tạo mờ trên ly thủy tinh bằng Máy phun mờ kính
Phun cát tạo mờ trên ly thủy tinh bằng Máy phun mờ kính

Máy phun mờ kính là gì?

Máy phun mờ kính - Tủ phun cát
Máy phun mờ kính – Tủ phun cát

Máy phun mờ kính là loại máy phun các loại hạt mài lên bề mặt kính dưới áp lực khí nén. Các loại hạt mài với nhiều góc cạnh sắc nhọn có thể dễ dàng khắc lên bề mặt kính, tạo ra các chi tiết hoa văn tinh xảo.

Đối với việc sử dụng máy phun cát mờ kính, người thợ dán các tấm decal đã cắt sẵn hoa văn lên trên bề mặt và thực hiện thao tác phun. Những bề mặt dán decal không bị ảnh hưởng nên giữ được trạng thái nguyên vẹn như ban đầu. Độ mờ của hoa văn cũng có thể thay đổi tùy vào kích thước của hạt mài.

Các loại hạt mài cho Máy phun mờ kính

Hạt mài rất quan trọng bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới độ mờ của kính sau khi phun . Để làm được điều này, cát phun phải sắc nét và lâu hao mòn. Nhiều người sử dụng cát sông để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên phun cát sông tạo ra lượng bụi rất lớn, ảnh hưởng đến tầm nhìn trong quá trình phun. Nghiêm trọng hơn, nó có thể là nguyên nhân dẫn đến các chứng bệnh về hô hấp như phổi silic.

Đảm bảo an toàn trong quá trình phun

Chính vì nguyên nhân trên, chúng tôi khuyên bạn không sử dụng cát sông trong quá trình phun. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các loại cát kỹ thuật phù hợp. Tuy giá thành đắt hơn nhưng khả năng tái sử dụng lớn hơn rất nhiều so với cát sông. Tức là cùng một khối lượng cát, bạn chỉ có thể sử dụng cát sông để phun 1 lần, nhưng với cát kỹ thuật, nó có thể tái sử dụng được 10 – 30 lần. Điều này sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn và quan trọng hơn là đảm bảo an toàn sức khỏe.

Hạt oxit nhôm

Hạt mài cho Máy phun mờ kính
Hạt oxit nhôm nâu

Bột nhôm oxit là một loại hạt mài phổ biến để khắc kính. Hạt oxit nhôm sắc nét và có thể được tái sử dụng nhiều lần trước khi cần phải được thay thế.

Có hai loại hạt oxit nhôm là hạt oxit nhôm nâu và hạt oxit nhôm trắng. Hạt oxit nhôm trắng có nhiều thành phần nhôm hơn nên sẽ cứng hơn và phun lâu vỡ hơn hạt oxit nhôm nâu. Tuy nhiên giá thành oxit nhôm trắng cũng cao hơn.

Để công việc khắc kính tạo mờ diễn ra hiệu quả, các chuyên gia kỹ thuật Growell khuyên bạn nên sử dụng hạt oxit nhôm F100 hoặc F120 để đem lại hiệu quả cao nhất.

Nếu bạn đang quan tâm đến Máy phun mờ kính, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone