Nhà phun cát và Hệ thống thu hồi tái sử dụng hạt mài

5/5 - (8 bình chọn)

Không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời của phun cát trong việc làm sạch bề mặt kim loại. Tuy nhiên, ta cũng phải thừa nhận phun cát tạo ra lượng bụi lớn, gây rủi ro đến sức khỏe người vận hành và các vấn đề an toàn trong không gian làm việc. Chính vì vậy, người ta thiết kế ra các nhà phun cát cho phép làm việc hiệu quả hơn. Đặc biệt nếu sản phẩm cần làm sạch có kích thước cồng kềnh và rất lớn thì phòng phun cát là một lựa chọn tuyệt vời.

Nhà phun cát

Các dạng nhà phun cát hiện nay

Nhà phun cát dạng hút chân không

Nhà phun cát dạng hút chân không
Nhà phun cát dạng hút chân không

Nhà phun cát thu hồi dạng chân không tự động toàn phần với thiết bị phun hạt thép để tái sử dụng, làm sạch bụi trong hạt thép và thu hồi bụi tạo nên môi trường thông thoáng trong phòng phun bi.

Hạt thép sau khi phun ra từ vòi phun rơi xuống sàn phễu “W” sẽ được quạt hút chân không hút thu hồi toàn bộ về bộ phận Cyclone, tại đây những hạt lớn sẽ rơi xuống Cyclone để tiếp tục chuyển về bộ cối chứa cát. Cát được đưa tuần hoàn để phun liên tục, những hạt bụi mịn nhỏ sẽ chuyển sang bộ phận lọc bụi để tránh bụi phát tán ra ngoài môi trường.

Hệ thống nhà phun thu hồi bằng hút chân không cần công suất quạt hút lớn để hút âm hạt từ dưới sàn lên bộ phận phân li tách bi bụi. Tạo tiếng ồn và công suất tiêu thụ điện lớn hơn.

Nhà phun cát dạng sàn cào

Nhà phun cát thu hồi dạng sàn cào
Nhà phun cát thu hồi dạng sàn cào

Khác với phòng phun cát dạng hút chân không, phòng phun cát dạng sàn cào thu hồi bằng hệ thống sàn cào. Sàn cào được làm bằng cao su lõi thép chịu mài mòn. Sau khi hạt thép làm sạch bề mặt rơi xuống sàn, hệ thống sàn cào trong phòng phun cát thu hồi hạt bằng ben khí. Hạt được đưa tới hệ thống gầu tải. Gầu tải vận chuyển bi tới hệ thống phân li tách bụi để giữ lại hạt thép tốt và thu hồi bụi bẩn về hệ thống thu hồi bụi.

Toàn bộ quá trình làm sạch bề mặt được diễn ra khép kín hoàn toàn. Bụi không phát sinh ra ngoài môi trường giúp đảm bảo an toàn môi trường làm việc và giữ phòng phun bi luôn thông thoáng.

Ứng dụng của nhà phun cát

Khi nói đến việc làm sạch các sản phẩm có kích thước quá khổ như kết cấu thép, tôn tấm,…, một phòng phun cát sẽ thích hợp hơn một máy phun cát độc lập. Phòng phun là lựa chọn lý tưởng cho các vật phẩm lớn và có thể được thiết kế đặc biệt để phù hợp với kích thước sản phẩm của bạn.

Tất cả các ứng dụng của phun cát đều có thể được thực hiện trong phòng phun cát. Phòng phun cát là hệ thống làm sạch mà các xưởng chế tạo cơ khí hay sơn tĩnh điện đều hướng tới vì tính hiệu quả và an toàn của nó.

>> Tham khảo: Videp Phòng phun cát Growell

YouTube video

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone