Phòng phun cát dạng sàn cào – Thu hồi hạt tự động toàn phần

3.9/5 - (14 bình chọn)

Phòng phun cát dạng sàn cào là một trong hai dạng phòng phun cát phổ biến hiện nay. Với nguyên lý thu hồi hạt mài bằng sàn cào, toàn bộ quá trình tái sử dụng hạt được diễn ra tự động và nhanh chóng, đảm bảo tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và giảm thiểu tối đa sức lao động của con người.

Phòng phun cát dạng sàn cào tại Nhà máy Khách hàng
Phòng phun cát dạng sàn cào Growell tại Nhà máy Khách hàng

Nguyên lý thu hồi bi và hút bụi trong Phòng phun cát dạng sàn cào

Hệ thống sàn grating và lưỡi cào gạt bi
Phòng phun cát dạng sàn cào

Quá trình thu hồi bi và hút bụi trong phòng phun cát dạng sàn cào là quá trình tự động

Các hạt bi thép rơi xuống sàn lưới, các thanh trượt được điều khiển bằng khí nén đưa toàn bộ bi về rãnh giữa buồng phun bi. Tại đây, một trục vít tải chạy theo phương vuông góc với buồng phun bi dồn bi về hố thu bi của băng tải gầu. Các băng tải gầu sẽ đưa bi lên bộ sàng lọc bi để tiến hành công đoạn tách rời bi và tạp chất để thu bi đạt tiêu chuẩn. Các hạt bi tốt được thu hồi về cối phun bi để tiếp tục tái sử dụng.

Hệ thống hút bụi: Hút các bụi được tạo ra trong quá trình phun bi và làm sạch không khí trong buồng phun bi. Các hạt bụi được lọc qua các filter và được xả xuống thùng đựng bụi. Không khí sạch đã được lọc bởi filter sẽ xả ra ngoài bởi quạt hút. Quá trình hoàn nguyên cho các túi lọc này được thực hiện bởi các van rũ bụi điện từ. Hệ thống van này được điều khiển bởi một bộ điều khiển van có thể lập trình được điều chỉnh thời gian hoàn nguyên.

Hệ thống hút bụi trong buồng phun bi làm nhiệm vụ giữ cho buồng phun bi luôn thông thoáng, đảm bảo an toàn khu vực thao tác và tăng khả năng quan sát cho người phun cát.

Ưu điểm của hệ thống Phòng phun cát dạng sàn cào

Phòng phun cát dạng sàn cào xử lý bề mặt ống thép "quá khổ"
Phòng phun bi dạng sàn cào xử lý bề mặt ống thép “quá khổ”
  • Phòng phun bi dạng sàn cào cho phép giảm tối đa sức lao động trong việc thu hồi lại hạt mài. Hạt mài được thu hồi toàn phần bằng hệ thống sàn gạt, từ đó giúp tiết kiệm chi phí và giảm thời gian chết cho doanh nghiệp.
  • Có thể tích hợp các hệ thống súng phun tự động được gắn trên cụm đồ gá thay vì người phun thao tác trong buồng phun. Sản phẩm cần xử lý bề mặt được đặt trên xe đẩy công nghiệp có các con lăn. Điều này giúp tự động hóa toàn phần quy trình phun cát làm sạch.
  • Xử lý các sản phẩm có kích thước quá khổ như dầm thép, tôn tấm, ống thép dễ dàng và hiệu quả.
  • Tiêu thụ ít điện năng và giảm thiểu tiếng ồn hơn so với hệ thống phòng phun cát thu hồi dạng hút chân không

>> Xem thêm: Video Phòng phun cát làm sạch thu hồi hạt dạng sàn cào Growell

YouTube video

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone