Ứng dụng của Phun cát xử lý bề mặt

Phun cát làm sạch bề mặt kim loại
5/5 - (4 bình chọn)

Phun cát xử lý bề mặt là một phương pháp hiệu quả để làm sạch và chuẩn bị bề mặt. Những công nhân lành nghề như thợ thủ công, thợ máy, cơ khí tự động,… sử dụng quy trình này trong công việc của họ. Tùy thuộc vào bề mặt cần xử lý, hạt mài được sử dụng sẽ khác nhau. Mặc dù được coi là một phương pháp xử lý bề mặt hiệu quả nhưng phải luôn trang bị thiết bị bảo hộ để đảm bảo an toàn trong phun cát làm sạch.

Phun cát xử lý bề mặt
Phun cát khô làm sạch rỉ sét

Bạn có thể sử dụng công nghệ phun cát ở đâu?

Trước khi bắt đầu quá trình phun cát làm sạch bề mặt kim loại, bạn cần xác định loại hạt mài cần sử dụng. Như đã đề cập trước đó, hạt mài phun cát rất đa dạng nên cần lựa chọn loại hạt và kích thước hạt phù hợp với ứng dụng phun cát của mình.

Bên cạnh đó, một thiết bị phun cát có tích hợp hệ thống thu hồi hạt, xử lý bụi tự động giúp đảm bảo hạt mài được tái sử dụng tuần hoàn và bụi không bị phát tán ra ngoài môi trường.

Ứng dụng của Phun cát xử lý bề mặt

Tách sơn và rỉ sét

Đây là nhiệm vụ chính của phun cát. Sơn và rỉ sét rất khó để làm sạch nếu chỉ dựa vào các kỹ thuật làm sạch thông thường.

Phun cát xử lý bề mặt
Bắn cát làm sạch rỉ sét ăn mòn trên kim loại

Thiết bị phun cát có thể loại bỏ sơn cứng và rỉ sét cộng với các chất gây ô nhiễm khác từ xe hơi, nhà cửa, máy móc và các bề mặt khác. Phun cát cũng đủ mạnh mẽ để làm sạch rỉ sét một cách nhanh chóng nhưng không làm ảnh hưởng đến bề mặt vật liệu nền.

Làm sạch các chi tiết nhỏ

Nhiều người thường nghĩ phun cát chỉ có thể làm sạch được sản phẩm kích thước lớn, nhưng thực tế là những chi tiết cơ khí kích thước nhỏ cũng được áp dụng phương pháp phun cát để làm sạch một cách dễ dàng.

Trong khi đó, bạn có thể phun cát máy móc bị tắc dầu, bụi bẩn và dầu mỡ để đảm bảo hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, quá trình làm sạch ngăn ngừa sự cố máy và hao mòn.

Thiết bị làm mịn và đánh bóng

Trong khi làm sạch là chức năng chính của phun cát, quá trình này cũng làm cho bề mặt sáng bóng và mịn màng hơn. Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy các chi tiết làm bằng kim loại và nhựa có các gờ thô hoặc các bất thường khác khiến nó không thể lắp ráp.

Không chỉ đánh bóng cát đánh bóng bề mặt mà còn loại bỏ các vệt, bavia để đảm bảo lắp ráp hiệu quả. Hơn nữa, nó làm mịn các cạnh để đạt được hình dạng dự định của bề mặt.

Tạo ra nghệ thuật ấn tượng

Ngoài các ứng dụng trên, một ứng dụng đáng ngạc nhiên khác của phun cát là tạo ra các thiết kế và nghệ thuật ấn tượng. Các nghệ nhân tài năng sử dụng kỹ thuật phun cát để khắc các hoa văn đáng chú ý trên các bề mặt khác nhau như gỗ, kim loại, thủy tinh và các vật liệu khác.

Làm sạch bề mặt bê tông

Phun cát làm sạch bề mặt kim loại
Phun cát làm sạch mặt đường bê tông

Hơn cả mục đích công nghiệp và cơ học, quy trình phun cát là một phương pháp khả thi để làm sạch đường phố, lối đi, vỉa hè và các bề mặt bê tông khác. Với những khu vực này thường bị bỏ quên, thường xuyên dọn dẹp và bảo trì chúng giúp tăng thẩm mỹ và giảm thiểu khả năng xảy ra tai nạn.

Không gây lãng phí nước, bạn có thể làm sạch bê tông và mặt đường một cách hiệu quả và nhanh chóng bằng phương pháp phun cát bằng cách sử dụng hạt mài để bắn với tốc độ cao.

Chuẩn bị bề mặt cho hoạt động lớp phủ

Sau khi làm sạch bằng phun cát, bề mặt của bạn bây giờ đã được chuẩn bị để sơn, mạ hoặc anod. Chuẩn bị bề mặt không đạt tiêu chuẩn cuối cùng sẽ dẫn đến một hệ thống sơn thất bại.

Phải nói rằng, phun cát là một quá trình hiệu quả để chuẩn bị bề mặt. Bề mặt không được chuẩn bị kỹ càng trước khi sơn sẽ làm tăng chi phí của bạn. Các bề mặt mỏng manh như gỗ có thể được làm sạch bằng phương tiện nhẹ hơn như vỏ quả óc chó hoặc hạt thủy tinh.

Cho phép khắc phục nấm mốc

Nấm mốc là một vấn đề phổ biến được tìm thấy trong nhà. Rất nhiều vấn đề sức khỏe gây ra bởi nấm mốc đã được ghi nhận nếu nó không được giải quyết đúng đắn. Những lo ngại bao gồm ngứa, ho, hắt hơi, lên cơn hen, phản ứng dị ứng nghiêm trọng là một số hậu quả của vấn đề này.

Ngày nay, phun cát là một kỹ thuật mới để loại bỏ nấm mốc. Hạt mài được sử dụng cho quá trình này là baking soda hoặc đá khô. Một trong những lợi ích của phương pháp này là những nơi thường khó tiếp cận như gác xép giờ đây rất dễ dàng để làm sạch. Bên cạnh đó, phun cát cung cấp cho việc loại bỏ nấm mốc nhanh chóng và hiệu quả với thiệt hại tối thiểu và chi phí thấp.

Khắc bề mặt

Như đã đề cập trước đó, phun cát có thể được sử dụng cho các dự án nhỏ hơn. Quá trình tiện dụng này cũng có thể được sử dụng cho các bề mặt như gỗ, thủy tinh hoặc đá.

Ưu điểm của việc sử dụng phương pháp này là giúp bề mặt được khắc sâu và rõ nét hơn so với khắc laser. Rất nhiều doanh nghiệp sử dụng kỹ thuật này để khắc logo hoặc tên doanh nghiệp.

Dịch vụ phun cát xử lý bề mặt kim loại Growell

Growell Việt Nam với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý bề mặt, chúng tôi sản xuất thiết bị phun cát và cát kỹ thuật, mang lại cho bạn dịch vụ phun cát làm sạch cổng cửa hiệu quả nhất mà vẫn tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật lành nghề, thao tác kỹ lưỡng và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian chờ đợi của bạn.

  • Dịch vụ phun cát đa dạng, đáp ứng được các nhu cầu làm sạch, tạo nhám, đánh bóng của khách hàng
  • Trang thiết bị máy móc với công nghệ Thái Lan hiện đại, giúp tăng năng suất làm sạch, tiết kiệm thời gian
  • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm sạch, tư vấn giải pháp tiết kiệm và hiệu quả nhất
  • Cát phun chất lượng cao có sẵn với đầy đủ size hạt, đáp ứng tiêu chuẩn làm sạch và độ nhám như yêu cầu

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Theo: Growell Việt Nam

Bài viết liên quan:

Dịch vụ Phun cát tạo nhám tại Hà Nội

Máy bắn cát mini giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone