Làm thế nào để loại bỏ gỉ sét, làm sạch tay vịn cầu thang?

5/5 - (3 bình chọn)

Tay vịn chủ yếu là một tính năng an toàn quan trọng, một cách để mọi người di chuyển lên xuống cầu thang hoặc bậc thang một cách an toàn, đặc biệt là trong thời tiết lạnh hoặc ẩm ướt khi bề mặt dưới chân bị trơn.

Một tay vịn bị ăn mòn gây rủi ro an toàn cho người dùng. Tiếp xúc thường xuyên với mưa, gió và lạnh có thể làm cho chất nền xuống cấp theo thời gian. Tay vịn trong nhà cũng không tránh khỏi điều này vì các khoáng chất có trong mồ hôi trên lòng bàn tay có thể có tác động xấu đến kim loại. Làm thế nào để tránh và loại bỏ rỉ sét, làm sạch tay vịn cầu thang?

Làm sạch tay vịn cầu thang
Làm sạch tay vịn cầu thang

Làm thế nào để tránh rỉ sét hình thành trên bề mặt tay vịn cầu thang?

  • Sơn tĩnh điện: sơn bột cung cấp một bề mặt mịn màng, hoàn hảo chống lại tác động của tổn thương và ăn mòn của môi trường.
  • Mạ kẽm: lớp mạ kẽm mang lại tuổi thọ và khả năng chống mòn tuyệt vời, khiến chúng trở nên lý tưởng cho các địa điểm ngoài trời. Với mỗi bộ phận của thép được phủ, toàn bộ tay vịn được bảo vệ chống ăn mòn mà không cần sơn hay bảo trì. Một lớp mạ kẽm có thể được áp dụng thông qua quá trình mạ kẽm nhúng nóng truyền thống hoặc thông qua ứng dụng phun kẽm nóng.
  • Sử dụng thép không gỉ: thép không gỉ thường không cần xử lý bề mặt nhưng có thể được lợi từ việc đánh bóng để làm nổi bật độ sáng và mịn của kim loại. Phù hợp không kém cho nội thất nơi tay vịn có thể là một điểm nhấn hay thậm chí các địa điểm ngoài trời do khả năng chống ăn mòn, thép không gỉ cũng bảo trì thấp và dễ dàng làm sạch.

Làm sạch tay vịn cầu thang bằng phương pháp phun hạt mài

Rỉ sét hình thành thành mảng bám rất khó để làm sạch thủ công hay các hóa chất tẩy rửa. Ngày nay, người ta sử dụng phươn pháp phun hạt mài để tăng hiệu quả làm sạch.

Bằng máy phun cát khô chuyên dụng và các hạt mài phù hợp, dưới áp lực khí nén, các hạt cát va chạm với bề mặt ở tốc độ cao, từ đó không chỉ loại bỏ rỉ sét, làm sạch bề mặt mà còn mang lại một bề mặt nhám hay bóng mịn tùy theo nhu cầu. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng cát kỹ thuật có kích thước phù hợp. Thông thường, hạt cát càng to thì độ nhám bề mặt càng sâu và ngược lại. Hạt to cũng cung cấp hiệu quả làm sạch nhanh chóng hơn so với hạt nhỏ.

Đây cũng là phương pháp để chuẩn bị bề mặt trước khi sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm vì cung cấp độ nhám cần thiết cho bề mặt. Độ nhám này giúp lớp sơn bám dính chắc hơn, tăng tuổi thọ sơn và thẩm mỹ sản phẩm, từ đó loại bỏ khả năng hình thành rỉ sét trên bề mặt khi tiếp xúc với không khí.

Các loại máy phun cát làm sạch tay vịn cầu thang

Máy phun cát mini

Cối phun cát cầm tay làm sạch bề mặt, loại bỏ lớp sơn cũ
Cối phun cát cầm tay làm sạch bề mặt, loại bỏ lớp sơn cũ

Tay vịn lan can, cầu thang thường được làm bằng sắt, thép có kích thước dài. Để làm sạch các sản phẩm này, bạn có thể sử dụng cối phun cát vì tính cơ động của chúng trong khi làm sạch.

Máy phun bi cát mini là các bình chứa cát có dung tích khác nhau như 25l, 30l, 100l, 200l và 300l. Tùy vào sản lượng cần làm sạch mà bạn có thể lựa chọn dung tích phù hợp. Cối phun cát có bánh xe giúp dễ dàng di chuyển trên mọi địa hình; kích thước nhỏ gọn giúp cối phun cát là giải pháp phù hợp nhất để làm sạch tay vịn cầu thang, lan can với sản lượng không quá nhiều. Thông thường, 1 người làm việc trong 8h có thể làm sạch được từ 80 – 100m2 bề mặt.

Máy phun bi dạng băng tải

Sử dụng Máy phunbi dạng băng tải để làm sạch tay vịn cầu thang công suất lớn
Sử dụng Máy phunbi dạng băng tải để làm sạch công suất lớn

Một phương án tối ưu hơn để làm sạch tay vịn cầu thang là sử dụng máy phun bi làm sạch dạng băng tải. Đây là hệ thống xử lý bề mặt tự động hoàn toàn khép kín với khả năng làm sạch công suất lớn, thân thiện với môi trường. Sản phẩm được di chuyển trên băng tải con lăn tới buồng phun bi. Tại đây, đầu phun bi với 8 cánh phun, quay với vận tốc 240 vòng/phút làm nhiệm vụ tản bi lên bề mặt sản phẩm. Bi thép va cham với bề mặt ở tốc độ lớn, dễ dàng loại bỏ rỉ sét trên bề mặt sản phẩm. Thiết bị này được thiết kế hiện đại với bộ phân li bi bụi và thu hồi bụi tự động, hạt thép được tái sử dụng tuần hoàn nên tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Nếu bạn cần tư vấn về phương pháp làm sạch tay vịn cầu thang,

hãy liên hệ ngay với Growell để được tư vấn chi tiết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone