Thiết bị phun cát làm sạch khuôn đúc

Thiết bị phun cát làm sạch khuôn đúc
4.6/5 - (5 bình chọn)

Trên thị trường hiện nay các sản phẩm hình thành từ khuôn đúc rất đa dạng, phong phú với nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực đời sống như sản phẩm gia dụng, van vòi, cũng như những sản phẩm cần thiết trong ngành công nghiệp ô tô, chi tiết máy các loại. Làm sạch khuôn đúc với sản lượng lớn trong thời gian ngắn không phải là điều dễ dàng. Ngày nay, với KH-CN hiện đại, người ta sử dụng thiết bị phun cát làm sạch khuôn đúc.

Thiết bị phun cát làm sạch khuôn đúc
Thiết bị phun cát làm sạch khuôn đúc

Tại sao cần làm sạch khuôn đúc?

Sản phẩm trước và sau khi làm sạch bằng thiết bị phun cát làm sạch khuôn đúc
Sản phẩm trước và sau khi làm sạch bằng thiết bị phun cát

Quá trình tạo sản phẩm khuôn đúc là quá trình rót kim loại ở dạng lỏng vào khuôn, sau khi kim loại đông đặc sẽ cho ra sản phẩm có hình dáng theo yêu cầu. Trải qua bước này, khuôn đúc sẽ bị dính nhiều bụi bẩn, các tạp chất kim loại, bề mặt bị phủ lớp đen.

  • Sản phẩm bao phủ quá nhiều cát hoặc các tạp chất phi kim loại khác.
  • Quá nhiều bụi dẫn đến chi phí bảo trì cao, đặc biệt là đối với hệ thống thu gom bụi thông thường.
  • Hiệu quả làm sạch bằng phương pháp thủ công tốn quá nhiều thời gian vì sản lượng đúc thường rất lớn. Xử lý bề mặt bằng hóa chất có thể làm hỏng bề mặt và đòi hỏi hệ thống xử lý nước thải tốn kém.

Chính vì vậy, việc thực hiện các bước xử lý bề mặt để khuôn luôn sạch và không tạo biến dạng trên sản phẩm là điều hoàn toàn cần thiết.

Thiết bị phun cát làm sạch khuôn đúc là gì?

Thiết bị phun cát làm sạch khuôn đúc dạng khí nén
Thiết bị phun cát làm sạch khuôn đúc dạng khí nén

Thiết bị phun cát làm sạch khuôn đúc là hệ thống sử dụng khí nén hoặc turbine cánh văng để phun hạt mài lên bề mặt khuôn. Dưới áp suất cao và lực va đập mạnh, bụi bẩn, rỉ sét hay bavia trên khuôn sẽ được làm sạch đồng đều và hiệu quả trong một khoảng thời gian ngắn. Phun cát làm sạch là quá trình đầu tiên được thực hiện sau khi vật đúc đã được lấy ra khỏi khuôn cát. Nó cũng có thể được thực hiện sau quá trình xử lý nhiệt nhiệt để cải thiện bề mặt hoàn thiện.

Các vật đúc với sản lượng lớn nên không thể áp dụng các phương pháp thủ công hay xử lý bằng hóa chất vì không đạt được hiệu quả như mong muốn. Với thiết bị phun cát làm sạch khuôn đúc, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại máy có công suất phù hợp để đáp ứng sản lượng khuôn cần làm sạch trong mỗi ca làm việc.

Ưu điểm của thiết bị phun cát làm sạch khuôn đúc

  • Giảm chi phí dọn dẹp: Thiết bị phun cát làm sạch khuôn đúc mang một hệ thống hút bụi mạnh mẽ giúp làm sạch các lớp phủ cũ và bụi phát sinh trong suốt quá trình phun. Từ đó giảm chi phí dọn dẹp cho doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo an toàn môi trường và sức khỏe người vận hành.
  • Hiệu quả làm sạch cao: Phun cát làm sạch khuôn đúc là một phương pháp dễ dàng, nhanh chóng để loại bỏ rỉ sét, lớp phủ cũ và chuẩn bị bề mặt trước khi sơn một cách đồng đều và hiệu quả.
  • Tiết kiệm chi phí: Hạt mài được sử dụng để phun lên bề mặt có thể tái sử dụng nhiều lần, giảm chi phí vận hành cho doanh nghiệp.

>> Video: Thiết bị phun cát làm sạch khuôn đúc Growell

YouTube video

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Theo: Growell Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone