Tối ưu năng suất hoạt đông của máy phun cát

4.2/5 - (20 bình chọn)

Máy bắn cát của bạn là một khoản đầu tư, vì vậy hãy tận dụng tối đa nó. Bạn hoàn toàn thể vận hành máy phun cát của bạn tốt hơn, bạn càng có thể hoàn thành các dự án có chất lượng cao hơn. Dưới đây là một số khuyến nghị hàng đầu của chúng tôi để tối ưu hóa việc sử dụng máy phun cát của bạn.

Máy phụn cát - Máy phun bi tự động
Máy phụn cát – Máy phun bi tự động

Làm quen với tất cả ứng dụng của máy phun cát

Bạn có thể đang sử dụng máy phun cát của mình trong một công suất, mà không nhận ra rằng bạn có thể sử dụng nó cho các dự án khác và các mục đích khác. Ví dụ, bạn có biết hầu hết các máy phun cát có thể được sử dụng để làm sạch, loại bỏ rỉ sét, peening, đánh bóng và chuẩn bị bề mặt cho lớp phủ?

Sử dụng đúng tỷ lệ cát kỹ thuật

Không phải mọi dự án hoàn thiện bề mặt sẽ yêu cầu cùng một lượng cát kỹ thuật. Hãy chắc chắn rằng lượng cát kỹ thuật của bạn vừa đủ để duy trì quá trình phun. Lượng cát kỹ thuật quá nhiều thực sự có thể làm giảm tác động của quá trình phun, thay vì tăng nó.

Thay đổi góc phun cát của bạn

Nếu bạn đang sử dụng máy bắn cát mini có vòi, hãy nhận định rõ về góc phun của bạn. Phun cát vuông góc với bề mặt của bạn sẽ khiến hạt mài trong luồng không khí va chạm với lượng hạt mài bị bắn ra khỏi bề mặt trước đó. Điều này sẽ làm giảm tác động của luồng khí, có thể làm tăng thời gian cần thiết để làm sạch bề mặt và làm gia tăng tốc độ mài mòn của hạt. Góc phun lý tưởng của quá trình phun cát là từ 30 – 45 độ so với bề mặt sản phẩm cần phun.

Làm sạch đúng cách máy phun cát của bạn

Tăng tuổi thọ của máy phun cát của bạn (và đảm bảo nó vẫn hoạt động tốt) bằng cách làm sạch nó thường xuyên. Nếu bạn có một tủ phun cát, hãy chắc chắn rằng các mảnh vụn còn sót lại được loại bỏ thường xuyên. Và điều quan trọng là thường xuyên các filter lọc bụi.

Thường xuyên kiểm tra vòi và béc phun

Vòi phun và béc phun của bạn cũng sẽ cần phải được thay thế thường xuyên. Khi vòi phun  và béc phun của bạn còn nguyên vẹn, máy thổi cát của bạn hoạt động hiệu quả và hoạt động nhanh hơn. Kiểm tra vòi phun, béc phun của bạn hàng ngày để xác định xem đã đến lúc thay thế mới chưa. Khu vực bên trong vòi phun và béc phun dễ bị hao mòn do ma sát của cát đi qua. Vòi và béc phun cát cũng tương đối dễ dàng và không tốn kém để thay thế.

Bài viết tham khảo:

Giới thiệu hệ thống phòng phun bi Growell Việt Nam

Máy bắn bi thép làm sạch bề mặt công nghệ Thái Lan

An toàn khi sử dụng phương pháp phun cát làm sạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone