Gia công phun bi làm sạch trước khi sơn phủ

4.8/5 - (18 bình chọn)

Gia công phun bi trước sơn phủ nhờ những tính năng ưu điểm của nó đã được thế giới ứng dụng từ khá lâu. Hiện nay Việt Nam chúng ta cũng đang ứng dụng rất rộng rãi trong các nhà máy sản xuất. Bằng chứng là thị trường trang thiết bị phục vụ công nghệ phun bi đang rất sôi động, chủ đề liên quan đến công nghệ phun bi trên các diễn đàn cũng giành được nhiều sự quan tâm từ nhiều nhà quản lý và chuyên môn.

Gia công phun bi trước sơn phủ là gì?

Gia công phun bi thường được sử dụng để chuẩn bị bề mặt cho sơn. Phương pháp gia công này cho phép cải thiện đáng kể giới hạn làm việc của lớp phủ mới trên lên nó trong sự so sánh tương quan với các phương pháp khác, hiệu quả gấp 13-14 lần so với việc sử dụng cạo gỉ bằng bàn chải sắt.

Sản phẩm trước và sau khi làm sạch bằng phương pháp gia công phun bi
Sản phẩm trước và sau khi làm sạch bằng phương pháp gia công phun bi

Tiến hành gia công phun bi trước sơn phủ như thế nào?

Thường thì để tiến hành gia công phun bi trước sơn phủ người ta sử dụng thiết bị chuyên dụng có vai trò gia tốc cho bi (vật liệu mài). Các hạt bi thép cỡ nhỏ từ 0.2 – 2.4mm được bắn ra với vận tốc rất lớn lên bề mặt phần chi tiết cần gia công. Với lực tác động liên tục và lực va đập mạnh làm cho bề mặt chi tiết được làm sạch.

Máy phun bi làm sạch có chức năng gia công loại bỏ khỏi bề mặt kim loại những thành phần không cần thiết như gỉ sắt, bám dính, lớp sơn cũ…tạo độ nhám bề mặt và hình dạng hình học cần thiết của lớp bề mặt kim loại chi tiết để lớp sơn phủ có khả năng bám dính chắc chắc lên lớp kim loại nền sau khi đã được phun bi. Hơn nữa chính lớp kim loại nền sau khi phun bi cũng trở lên bền hơn, điều này làm giảm rủi ro dẫn đến xuất hiện hư hỏng do mỏi, phá hủy do ăn mòn và sự nứt do quá trình kết hợp ăn mòn và cơ học.

Ưu điểm của gia công phun bi

  • Loại bỏ và làm sạch lớp sơn cũ, gỉ sắt, bám dính;
  • Tạo cho bề mặt hình dạng hình học cần thiết và tính chất bề mặt cần thiết (độ nhám cần thiết cho bám dính sơn)
  • Chuẩn bị bề mặt đạt yêu cầu cho lớp sơn chống gỉ, sơn phủ
  • Tăng bền cho lớp bề mặt, làm giảm ứng suất dư từ những nguyên công trước
  • Là biện pháp gia công tin cậy và kinh tế đối với bề mặt bất kỳ và thậm chí có hình dạng phức tạp (ít yêu cầu về đồ gá và tay nghề người thợ như các công nghệ gia công khác)
  • Là biện pháp gia công thân thiện môi trường.

Gia công phun bi ở đâu?

Một địa chỉ gia công phun bi uy tín tại Hà Nội mà quý khách hàng có thể tham khảo là Công ty TNHH GROWELL Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành xử lý bề mặt vật phẩm, GROWELL Việt Nam được biết đến là đơn vị hàng đầu cung cấp và thiết kế các loại máy thổi cát làm sạch tạo nhám uy tín – chất lượng – hiệu quả. Quý khách hàng sẽ có được các sản phẩm như ý khi đến với GROWELL.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ NHANH NHẤT

Bài viết tham khảo:

Dịch vụ phun cát GROWELL – giải pháp cho doanh nghiệp bạn

Tìm hiểu về máy bắn cát khô

Tìm hiểu về máy phun cát ướt

Cẩm nang sử dụng máy bắn cát mini

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone