Phun cát tẩy sơn – Giải pháp làm sạch tối ưu

5/5 - (5 bình chọn)

Sau một thời gian sử dụng, bề mặt kim loại thường bị rẻ sét hoặc bám bẩn gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm luôn có phải trải qua quy trình kiểm định chất lượng chặt chẽ trước khi bán ra thị trường. Phun cát tẩy sơn là một trong số các phương pháp tối ưu sử dụng để làm sạch bề mặt các vật liệu, công trình bằng kim loại, loại bỏ rỉ sét và lớp sơn cũ. Bằng cách sử dụng khí nén hoặc cánh văng tuabin, bề mặt sản phẩm được làm sạch bằng dòng hạt mài bắn phá với tốc độ cao. Cát kỹ thuật với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau giúp dễ dàng tạo nhám bề mặt. Từ đó, sơn mới cũng dẽ dàng bám dính trên bề mặt, tăng tuổi thọ cũng như thẩm mỹ cho sản phẩm của bạn.

Phun cát tẩy sơn bằng Máy phun bi tự động
Phun cát tẩy sơn bằng Máy phun bi tự động

Ưu điểm của phun cát tẩy sơn

  • Khả năng làm sạch tối ưu bằng áp lực phun: Nhờ vào cơ chế phun áp lực các hạt siêu nhỏ tạo nên khả năng đánh bay mọi chất bẩn, gỉ sét một cách nhanh chóng. Những hạt cát mịn, đều giúp bề mặt sau khi làm sạch có độ mịn và đồng đều, không có những vết xước quá sâu làm ảnh hưởng đến chất lượng thép như các phương pháp thủ công.
  • Làm mới những công trình lớn hiệu quả: Do sử dụng máy phun áp suất cao với vòi phun di chuyển hoặc cố định tùy vào sản phẩm cần làm sạch. Công việc vệ sinh chỉ còn lại ở việc di chuyển vòi phun đều đến các vị trí cần vệ sinh hoặc được làm sạch tự động bằng các loại máy được thiết kế đặc biệt. Phương pháp này giúp loại bỏ loại ngay cả ở những góc cạnh khó khăn nhất.
  • Thực hiện một cách đơn giản với hiệu suất cao: Do phương pháp gia công phun cát tây sơn sử dụng bằng hệ thống máy phun cát chuyên dụng nên việc làm sạch trở nên đơn giản hơn. Bề mặt làm sạch đảm bảo tiêu chuẩn yêu câu trong thời gian ngắn hơn chính là điều mà các chủ doanh nghiệp dễ dàng nhận thấy.

Các loại máy phun cát tẩy sơn

Máy phun cát tẩy sơn
Máy phun cát tẩy sơn
  • Cối phun cát: Cối phun cát là bình phun cát áp lực được sử dụng để phun những chi tiết có kích thước đa dạng bởi tính cơ động của chúng. Áp suất phun lớn cho phép cối phun cát thực hiện quy trình phun cát tẩy sơn một cách hiệu quả. Người phun có thể dễ dàng di chuyển chúng để thao tác làm sạch trên mọi địa hình. Áp suất làm việc từ 4 – 6 bar với năng suất phun từ 80 – 120 m2/8h.
  • Tủ phun cát: Tủ phun cát là thiết bị phun cát có khả năng thu bụi và tái sử dụng hạt mài tuần hoàn. Toàn bộ quy trình phun khép kín, đảm bảo không phát sinh bụi ra ngoài môi trường. Tủ phun cát có thể thiết kế theo nhiều kích thước khác nhau phù hợp với kích thước của sản phẩm cần phun. Bên cạnh đó, tủ phun cát cũng có thể tích hợp các hệ thống như bàn xoay hoặc lồng xoay để quá trình phun cát tẩy sơn diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.
  • Phòng phun cát: Để giảm thiểu tối đa lượng bụi phát sinh trong quá trình phun, người ta thực hiện phun cát tẩy sơn trong phòng phun cát. Kích thước lớn của phòng phun cho phép người sử dụng làm sạch các chi tiết có kích thước quá khổ như dầm thép, tôn tấm hay kết cấu thép. Hai dạng phòng phun cát phổ biến bao gồm phòng phun cát thu hồi dạng hút chân không và phòng phun cát dạng sàn cào.
  • Máy phun bi tự động: Máy phun bi tự động là thiết bị phun cát tẩy sơn hoàn toàn tự động với nhiều dạng khác nhau như dạng treo, thùng đảo hay băng tải con lăn. Máy phun bi tự động không những giúp năng suất làm sạch tăng lên gấp nhiều lần mà còn giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí nhân công khi chỉ cần 1 – 2 người thao tác. Đây là phương án làm sạch mà mọi doanh nghiệp đều hướng đến, phù hợp với khối lượng làm sạch lớn.

>> Video: Phun cát tẩy sơn trong Phòng phun cát

YouTube video

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Bài viết tham khảo:

Nhà phun cát và Hệ thống thu hồi tái sử dụng hạt mài

Những ưu điểm vượt trội của cát thủy tinh Glass bead

Máy phun bi dạng đảo phôi làm sạch vật đúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone