Thiết bị bắn cát – Máy bắn cát làm sạch bề mặt kim loại

5/5 - (6 bình chọn)

Thiết bị bắn cát là thiết bị được sử dụng để làm sạch bằng cách sử dụng cát kỹ thuật hoạt động dưới áp suất cao. Máy này thường được sử dụng để làm sạch sơn, rỉ sét và một số loại chất bẩn khác một cách hiệu quả khỏi bề mặt kim loại. Nhiều người sử dụng cát sông hay cát vàng thay cho cát kỹ thuật để phun cát. Tuy nhiên, bụi phát sinh khi phun bằng cát tự nhiên có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Đây cũng là lý do nó bị cấm sử dụng làm vật liệu phun cát ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Thiết bị bắn cát - Cối phun cát - Máy phun bi thùng đảo - Tủ phun cát
Thiết bị bắn cát – Cối phun cát – Máy phun bi thùng đảo – Tủ phun cát

Ngày nay, máy phun cát được ứng dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Quá trình này chủ yếu giúp ngăn ngừa hư hỏng và cung cấp sự hoàn hảo trước khi vật liệu được phủ một lớp bảo vệ. Chính vì vậy, phun cát đã trở thành quy trình cần thiết trước khi tiến hành sơn phủ.

Các bước tiến hành phun sử dụng thiết bị bắn cát

Bước đầu tiên của quá trình này là xác định loại vật liệu phun cát và thiết bị bắn cát cần thiết. Đảm bảo rằng không có dầu trên bề mặt cần phun vì chúng làm giảm năng suất làm sạch bề mặt. Phân tích mức độ nhám cần thiết, độ sạch để lựa chọn loại cát kỹ thuật cùng áp suất phun phù hợp.

Nếu như thiết bị phun cát của bạn không tích hợp các hệ thống thu hồi hạt tự động, bạn có thể thực hiện phun cát trong phòng hoặc quây bạt trong khu vực phun để đảm bảo không lãng phí hạt mài phun cát.

Chuẩn bị các thiết bị bảo hộ lao động như mặt nạ trùm đầu, bình lọc khí thở, găng tay phun cát và giày bảo hộ để đảm bảo an toàn khi thực hiện phun cát.

Ứng dụng của thiết bị bắn cát

Tẩy sơn - Làm sạch bề mặt bằng thiết bị bắn cát
Tẩy sơn – Làm sạch bề mặt bằng thiết bị bắn cát
  • Thiết bị bắn cát có thể được sử dụng để loại bỏ lớp sơn cũ, làm phẳng bề mặt thô ráp hoặc tạo hình dạng cho đồ vật. Các bề mặt cũ và mờ cũng được làm sạch bằng cách phun cát.
  • Sử dụng phương pháp phun cát giúp duy trì việc sử dụng và tuổi thọ thiết bị kim loại
  • Nó giúp làm trẻ hóa vật liệu và làm cho nó trông như mới.
  • Máy phun cát cho phép bạn tiếp cận các góc và khu vực khó làm sạch một cách dễ dàng
  • Nó giúp chuẩn bị bề mặt cho quá trình mài và đánh bóng tiếp theo.
  • Tiết kiệm thời gian và hiệu quả làm sạch gấp 8 – 10 lần so với làm sạch thủ công
  • Hoạt động mạnh mẽ của máy phun cát giúp loại bỏ cặn bẩn ngay cả trên bề mặt cứng như bê tông.
  • Ngoài ứng dụng đa dạng trong các ngành sử dụng kim loại, máy phun cát còn được dùng để khắc hay tạo mờ trên kính và bia đá.

Thiết bị bắn cát Growell với nhiều model đa dạng đáp ứng kích thước và sản lượng làm sạch của khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết chế độ bảo hành dài hạn, linh phụ kiện chính hãng, đảm tuổi thọ và hiệu quả máy khi vận hành.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Bài viết tham khảo:

So sánh các kỹ thuật chuẩn bị bề mặt 

Làm sạch vật đúc bằng Máy phun bi dạng đảo phôi

Cấu tạo của Máy phun cát di động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phone